Hỏi đáp về Conmaz

Nhiều bạn đọc thông qua nhiều kênh khác nhau đã trao đổi với chúng tôi về Conmaz. Dưới đây là tổng hợp các vấn đề được quan tâm, bạn đọc có câu hỏi nào có thể gửi comment ở phần dưới hoặc thông qua phần Feedback.

Q: Conmaz là gì?

A: Conmaz phát âm /’kↄnma,z ər/, hay Connections Magazine, là tạp chí chuyên ngành và chỉ CHUYÊN NGÀNH về bảo mật thông tin cho người Việt Nam.

Q: Conmaz hoạt động dựa trên tiêu chí gì?

A: Mục đích của tạp chí có thể tóm gọn là Kết nối đam mê – Chia sẻ thông tin. Đội ngũ quản trị mong muốn Conmaz trở thành nơi tập hợp những người Việt Nam trong và ngoài nước đam mê về ngành an toàn thông tin. Thông qua đó, Conmaz muốn chia sẻ thông tin nhằm nâng cao trình độ và ý thức bảo mật thông tin của người Việt Nam. Chúng tôi không giới hạn nội dung các bài viết được đăng tải trên Conmaz. 

Q: Đối tượng bạn đọc của Conmaz là ai?

A: Như đề cập đến trong câu hỏi trên. Đối tượng của Conmaz là tất cả những người có đam mê hoặc yêu thích ngành an toàn thông tin hoặc đang tìm hiểu về ngành này. Ban đầu, Conmaz phân nội dung làm các chuyên mục hướng đến từng đối tượng khác nhau

  • Tin tức: Tin bài chung về an toàn thông tin.
  • Góc chuyên gia: Đối tượng là các độc giả nghiên cứu chuyên sâu về an toàn thông tin.
  • Bảo mật 101: Đối tượng là độc giả không chuyên sâu về an toàn thông tin cần những kiến thức cơ bản.
  • Sản phẩm: Đối tượng là các doanh nghiệp, tổ chức. Tại đây chia sẻ những giải pháp, sản phẩm bảo mật hữu ích.
  • CTF: Đối tượng là các bạn trẻ mong muốn khám phá sâu hơn thông qua hình thức vừa học-vừa chơi.
  • Shutdown: Đối tượng là TẤT CẢ. Hãy dừng công việc và thư giãn.

Q: Đội ngũ biên tập nội dung của tạp chí là những ai?

A: Độc giả có thể thấy đội ngũ biên tập ở phần cuối của trang web, đây là những người đang làm trực tiếp hoặc yêu thích ngành an toàn thông tin. Chúng tôi luôn mở cửa, mời các độc giả gửi bài cho chúng tôi vì một ngành an toàn thông tin Việt nam PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.

Q: Tôi không thấy tên của các Biên tập viên?

A: Vì nhiều lý do và theo văn hoá hacker, Conmaz chủ trương tất cả tên trên tạp chí sẽ là các bí danh (nickname). Nếu cần thiết, bạn đọc có thể tra cứu Google.

Q: Là độc giả, tôi muốn tham gia Conmaz thì tôi được gì?

A: Chúng tôi luôn mở cửa chào đón tất cả độc giả tham gia xây dựng nội dung cho Conmaz. Là những người bắt đầu Conmaz, tuy vậy chúng tôi mong muốn, trong tương lai, Conmaz là tạp chí của tất cả mọi người. Chúng tôi đang xây dựng cơ chế cho việc đó. Hiện tại, khi tham gia độc giả sẽ có các lợi ích sau:

  • Tiếp cận với nhiều kiến thức chuyên sâu và không hạn chế về bảo mật
  • Tham gia cộng đồng các chuyên gia về an toàn thông tin đến từ nhiều lĩnh vực.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua gửi bài. Mỗi tác giả sẽ được gắn Avatar nhận dạng phù hợp tuỳ theo mức độ đóng góp nội dung.
  • Và còn nhiều lợi ích khác đang chờ bạn khám phá!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *